Cửa gỗ gõ đỏ là gì? Cách nhận biết cửa gỗ gõ đỏ

  12/02/2018

Cửa gỗ gõ đỏ là một dòng sản phẩm cửa gỗ rất được yêu thích hiện nay dù giá trị của nó khá cao. Vậy cửa gỗ gõ đỏ là gì và đặc điểm nhận biết cửa gỗ gõ đỏ như thế nào? Hãy cùng Cửa gỗ công nghiệp Bách Việt tìm hiểu nhé!

Cửa gỗ gõ đỏ là loại cửa được làm từ dòng gỗ quý hiếm, nó được liệt kê vào loại gỗ quý nằm trong nhóm 1 của danh sách những loại gỗ quý nước ta. Với một không gian nội thất cao cấp không thể không nhắc đến dòng cửa gỗ gõ đỏ. Đặc tính nổi bật của loại gỗ này là vân gỗ đẹp, cửa gỗ bền, có giá trị cao. Vậy cụ thể cửa gỗ gõ đỏ là gì và làm cách nào để nhận biết cửa gỗ gõ đỏ? Trong bài viết này Bách Việt sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Cửa gỗ gõ đỏ là gì? Cách nhận biết cửa gỗ gõ đỏ 1

Cửa gỗ gõ đỏ là gì? Cách nhận biết cửa gỗ gõ đỏ

Cửa gỗ gõ đỏ là gì?

Gỗ gõ đỏ còn có một tên gọi khác là hổ bì, đây là loài thực vật mọc phổ biến ở nhiều nước Đông Nam Á như Lào, Việt Nam, Campuchia. Gỗ gõ đỏ được xếp vào trong sách đỏ các loại gỗ quý của Việt Nam. Cây gỗ gõ đỏ có chiều cao lên tới 30 mét, đường kính thân từ 1,8 đến 1m. Cửa gỗ gõ đỏ có màu đỏ thẫm hoặc đỏ nhạt, có chỗ nổi vằn đen như da hổ. Cửa gỗ gõ đỏ cứng, nặng và rất bền đẹp.

Xem thêm: Cửa gỗ Lamitek

Cách nhận biết cửa gỗ gõ đỏ

Để nhận biết cửa gỗ gõ đỏ bạn có thể nhận biết qua vân gỗ. Vân của cửa gỗ gõ đỏ có màu sắc khác so với những loại gỗ thông thường. Vân gõ đỏ láng và có những đoạn xoắn nhìn rất đẹp mắt. Đường vân gỗ gõ đỏ là đường vân lớn, giác gỗ có màu vàng xen kẽ là các vân gỗ màu đen. Nhìn vào cửa gỗ gõ đỏ bạn sẽ dễ dàng phân biệt được.

Cửa gỗ gõ đỏ là gì? Cách nhận biết cửa gỗ gõ đỏ 2

Cách nhận biết cửa gỗ gõ đỏ

Một đặc điểm khác giúp bạn nhận biết cửa gỗ gõ đỏ đó là độ nặng. Cửa gỗ gõ đỏ khi bạn cầm vào sẽ có cảm giác rất chắc chắn, khác với các dòng gỗ khác. Ngoài ra có thể nhận biết cửa gỗ gõ đỏ qua độ cứng chịu lực… Loại cửa gỗ này rất bền và có khả năng chịu lực rất tốt.

Đây là hai đặc điểm dễ nhận biết nhất khi bạn cần tìm mua cửa gỗ gõ đỏ. Ngoài ra gỗ gõ đỏ cũng được phân chia làm hai loại đó là gỗ gõ đỏ Lào và gỗ gõ đỏ Nam Phi do có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Hai loại gỗ này cũng có giá thành khác nhau vì thế nếu bạn đang có nhu cầu mua cửa gỗ gõ đỏ hãy đến với Cửa gỗ Bách Việt để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những mẫu cửa gỗ gõ đỏ thiết kế đẹp mắt và phù hợp với không gian ngôi nhà bạn. Thông tin chi tiết quý khách hàng liên hệ với Bách Việt theo số hotline 0983 538 268.

Xem thêm: Cửa gỗ gõ đỏ giá bao nhiêu là hợp lý?

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả