Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1 : 0944 433 433
Tư vấn 2 : 0989 525 155
Kỹ thuật : 0983 538 268
CSKH
: 024 3868 4353
DANH MỤC CỬA GỖ HUGE
DANH MỤC CHỌN LỌC
Video

Tư vấn chọn loại phụ kiện cửa gỗ phù hợp cho từng loại cửa

  07/10/2017

Cửa gỗ hiện nay được sử dụng trong trang trí nội thất như là xu hướng của thời đại, bởi lẽ nó giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho từng không gian kiến trúc. Hiện nay, cửa gỗ trên thị trường có cung cấp nhiều loại như: cửa gỗ căm xe, cửa gỗ lim, của gỗ gõ đỏ,….đây là những loại gỗ quý giúp nâng tầm giá trị của ngôi nhà.

Thông thường, khi nhắc đến phụ kiện cửa gỗ công nghiệp sẽ bao gồm: bản lề, khóa cửa, chốt gài hay hệ thống rây trượt dành cho cửa gỗ trượt. Vậy làm sao để chọn được loại phụ kiện phù hợp, đảm bảo chính hãng mà lại phù hợp luôn là những vấn đề mà rất nhiều gia đình quan tâm. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn, bài viết dưới đây chúng tôi xin tư vấn cho bạn cách chọn mua phụ kiên cửa gỗ để bạn có thể tham khảo.

Thương hiệu phụ kiện

Một sản phẩm có thương hiệu luôn chiếm được tình cảm của người dùng. Đối với phụ kiện cửa gỗ cũng vậy nó có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

tu van chon loai phu kien cua go phu hop cho tung loai cua 1

Lựa chọn phụ kiện phù hợp sẽ khiến căn phòng trở nên lung linh hơn

Hiện trên thị trường có nhiều thương hiệu phụ kiện cửa gỗ nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như: Hafede, Hettich, USA-Lock, Việt –Tiệp, Vickini…là những sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu, Châu Mỹ và đảm bảo chất lượng cao. Tùy thuộc vào model và thương hiệu mà sản phẩm có giá khác nhau từ vài trăm cho đến vài triệu, có thể lên tới chục triệu đồng.
Theo các chuyên gia thì việc sử dụng bản lề loại xịn sẽ giúp cho cửa gỗ ít bị xệ cánh, đóng mở êm ái, hạn chế trong quá trình hoạt động xảy ra sự cố.

Tính an toàn

Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng cửa 2 cánh hay cửa  4 cánh mà lựa chọn phụ kiện cửa gỗ Skitek loại nào cho phù hợp cho ngôi nhà. Đối với những cánh cửa lớn như cửa đại sảnh thì phải thiết kế loại bản lề lớn, dày cùng với khóa cửa chất lượng cao.

Về tiêu chí bố trí bản lề và khóa cửa

Đối với những dòng cửa gỗ tự nhiên có trọng lượng nặng như loại cửa gỗ lim thì bạn nên gắn loại bản lề lớn và nên gắn từ 3 cái trở lên trên 1 cánh cửa. Nếu là loại cửa gỗ có trọng lượng nhẹ hơn như: cửa gỗ sồi hay cửa gỗ rái ngựa thì bạn có thể lắp 2 bản lề trên 1 cánh cửa là hợp lí.

 

tu van chon loai phu kien cua go phu hop cho tung loai cua 2

Một điều cần quan tâm đó chính là bố trí bản lề và khóa cửa

Khóa cửa cũng có nhiều loại khác nhau cho bạn lựa chọn như: khóa tròn, khóa tay gạt, khóa vân tay,…Về độ cao gắn khóa cửa là khoảng 950-1000 mm tính từ nền nhà lên đến vị trí gắn ổ khóa, đây được xem là vị trí phù hợp với chiều cao chung của người Việt Nam.

Phụ kiên cửa gỗ có nhiều loại khác nhau từ loại rẻ cho đến loại đắt, tuy nhiên để lựa chọn được phụ kiện phù hợp thì bạn cần dựa vào mục đích và vị trí lắp cửa mà chọn được loại phụ kiện cửa gỗ phù hợp. Với việc chọn một bộ cửa gỗ tự nhiên chất lượng cùng với phụ kiên cửa gỗ phù hợp sẽ góp phần bộ cửa gỗ nhà bạn thêm phần giá trị giúp nâng tầm thẩm mỹ cho toàn bộ không gian nhà bạn.
 Xem thêm: Cửa gỗ công nghiệp Metatek và những điều cần biết

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả