4 tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn cửa gỗ cho phòng WC

  25/10/2017

Thông thường cửa nhà vệ sinh là bộ cửa khó xử lý nhất đối với các chủ công trình cũng như kiến trúc sư. Đây là vị trí cửa thường xuyên tiếp xúc với nước là khu vực có độ ẩm cao giải pháp đa số vẫn là sử dụng cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép tuy nhiên giải pháp này vẫn không làm các chủ nhà cảm thấy hài lòng vì tính thẩm mỹ không cao khó kết hợp với sàn, nội thất và vấn đề nữa là tạo sự lạnh lẽo về phong thủy do tính hàn của vật liệu. Bài viết này sẽ là một số những gợi ý nhỏ của chuyên gia dành cho bạn khi lựa chọn cửa gỗ công nghiệp nhà vệ sinh.

Giải pháp thông thường dựa trên các đặc điểm chính cửa từng loại cửa gỗ phổ biến hiện nay trên thị trường:

1. Cửa gỗ tự nhiên

4 tieu chi hang dau khi lua chon cua go cho phong wc 1

Một mẫu cửa nhà vệ sinh gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên có kết cấu không đồng đều cho nên sau thời gian sử dụng cửa thường cong vênh, co ngót thất thường trong khi đó giá cửa gỗ tự nhiên tương đối cao chi phí đầu tư lớn. Nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước nên khi sử dụng cửa gỗ nhà vệ sinh mà sử dụng gỗ tự nhiên thì cửa tường bị nở, dễ mục nát giảm tuổi thọ sản phẩm.

2. Cửa gỗ công nghiệp thông thường

Với giá cả rẻ hơn đồng thời khắc phục được yếu điểm cong vênh, co ngót, nứt nẻ của cửa gỗ tự nhiên, một số loại cửa gỗ công nghiệp HDF được sản xuất để chống ẩm tuy nhiên trên thực tế khi đưa vào sử dụng các chất liệu cửa gỗ nhà vệ sinh bằng gỗ công nghiệp thông thường có độ bền không cao. Cửa gỗ Skitek thường bị trương nở vì độ ẩm và tiếp xúc với nước trong quá trình sử dụng. Tuổi thọ của cửa thấp dễ mục nát không đảm bảo.

3. Cửa nhựa lõi thép

Đây là giải pháp rất phổ biến khi lựa chọn cửa gỗ nhà vệ sinh vì bề mặt nhựa chống nước hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm cao của không khí. tuy nhiên trong quá trình sử dụng cửa gặp phải vấn đề thép và bản lề dễ bị han gỉ, sệ cánh, Bề mặt thường bị ố vàng rất khó tẩy rửa. Hơn nữa về góc độ thẩm mỹ cửa nhựa tạo cảm giác lạnh lẽo khó kết hợp với sàn gỗ, nội thất trong không gian ngôi nhà là cánh cửa mà rất nhiều chủ nhà băn khoăn.

4 tieu chi hang dau khi lua chon cua go cho phong wc 2

Một mẫu cửa nhà vệ sinh gỗ công nghiệp

Vậy, giải pháp gì sẽ khắc phục được những vấn đề này.

Cửa gỗ công nghiệp được sản xuất từ vật liệu gỗ chịu nước cao cấp có khả năng chịu nước 100% hoàn toàn không ngấm nước kể cả khi ngâm trong nước trong suốt thời gian dài. Bề mặt cửa được hoàn thiện bởi lớp Film PVC vân gỗ đa dạng màu sắc chống xước tốt bảo vệ cửa gỗ khỏi mọi tác nhân từ môi trường.

4. Cửa gỗ công nghiệp chịu nước

Cửa gỗ công nghiệp chịu nước là cánh cửa đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu cho một bộ cửa nhà vệ sinh về cả độ bền và tính thẩm mỹ nhờ kiểu dáng cửa đa dạng cùng hơn 12 màu vân gỗ với nhiều gam màu sắc để khách hàng dễ dàng chọn lựa. Với chi phí đầu tư hợp lý cùng độ bền vượt trội cửa gỗ Huge là giải pháp thay thế hoàn hảo cho những cánh cửa gỗ tự nhiên, cửa nhựa lõi thép, là lựa chọn phù hợp nhất cho bộ cửa gỗ nhà vệ sinh của gia đình bạn.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến từ thiết kế cửa gỗ Gravo

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả