Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1 : 0944 433 433
Tư vấn 2 : 0989 525 155
Kỹ thuật : 0983 538 268
CSKH
: 024 3868 4353
DANH MỤC CỬA GỖ HUGE
DANH MỤC CHỌN LỌC
Video

Dòng cửa gỗ công nghiệp có thật sự tốt hay không?

  20/10/2018

Đối với xu thế sử dụng loại cửa gỗ nở rộ ở trong vài năm trở lại đây thì dòng cửa gỗ công nghiệp cũng đã trở nên phổ biến và gần như là hiện hữu ở khắp mọi nơi. Nhưng, chính bởi vì sự đa dạng và phổ biến về chất liệu mẫu mã của loại cửa gỗ đã khiến việc làm sao để có thể chọn lựa các bộ cửa tốt mẫu mã đẹp lại trở nên khó khăn hơn và đặc biệt là đối với các khách hàng ít tiếp xúc và cũng hiểu biết về những dòng sản phẩm gỗ công nghiệp.

Dòng cửa gỗ công nghiệp có thật sự tốt hay không?

Bản thân các vật liệu gỗ công nghiệp chính là dòng sản phẩm nhân tạo đã được tạo thành từ thành phần cơ bản đó chính là bột gỗ cùng với keo nên nhiều khách hàng thì vẫn luôn lo ngại về chất lượng cũng như là độ bền của những dòng sản phẩm từ gỗ công nghiệp và rất là băn khoăn rằng không biết có nên chọn lựa sử dụng cửa gỗ dành cho ngôi nhà của mình hay không.

Dòng cửa gỗ công nghiệp có thật sự tốt hay không?

Nỗi lo này của các khách hàng chính là hoàn toàn có cơ sở tuy nhiên ở trong những năm trở lại đây công nghệ sản xuất cửa gỗ công nghiệp cũng đã phát triển rất nhiều, các dòng sản phẩm gỗ công nghiệp hiện nay cũng được xử lý đối với công nghệ mới khắc phục được hầu hết các yếu điểm của cửa gỗ thông thường đem đến độ bền vượt trội.

Điều quan tâm đầu tiên đó chính là chất liệu gỗ: Các cụ ngày xưa có câu tốt gỗ hơn tốt nước sơn, chất gỗ đó chính là điều đầu tiên cần phải được lưu tâm khi chọn lựa cửa gỗ công nghiệp các chất liệu khác nhau cũng có các ưu nhược điểm cùng với độ bền khác nhau.

Đặc điểm chính của các dòng gỗ công nghiệp

Gỗ MDF: Đây là loại công nghiệp truyền thống thường có kiểu dáng tương đối đa dạng, đẹp và dễ sản xuất tuy nhiên cũng có độ bền trung bình và khả năng chịu nước kém, dễ bị trương nở nếu như bề mặt cửa không được xử lý kỹ, nhưng giá thành lại rẻ chi phí đầu tư thấp cho nên được sử dụng rất phổ biến.

Gỗ HDF: Được sản xuất từ loại bột gỗ và keo ép thành tấm nhưng HDF thường có độ bền cao hơn, đã được xử lý tốt hơn, thành phần bổ sung những phụ gia chống ẩm giúp cho gỗ được bền hơn và tăng cường khả năng chịu ẩm xong  nếu như tiếp xúc ở trong thời gian dài thì vẫn không tránh hỏi tình trạng trương nở gỗ sẽ làm giảm độ bền. Cửa gỗ HDF thường có bề mặt phủ verneer, melamine, laminate,... tùy thuộc vào mỗi loại bề mặt mà giá thành cũng như là độ bền khác nhau. Đây cũng chính là dòng sản phẩm mà các khách hàng đáng lưu tâm ở trong phân khúc với giá tầm trung bình.

Gỗ Composite Plastic: Được sản xuất dựa trên công nghệ hoàn toàn mới khác hẳn so với các loại gỗ công nghiệp truyền thống. Ở trong quá trình sản xuất gỗ Composite Plastic đã sử dụng PVC để thay thế hoàn toàn cho loại gỗ như ở gỗ MDF và HDF và cũng không chứa formandehyd độc hại và đặc biệt an toàn dành cho người sử dụng đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Gỗ Composite Plastic hay còn được gọi là gỗ chịu nước bởi khả năng chịu nước 100% cùng với có độ bền cực cao không cong vênh, co ngót trương nở và mối mọt.

Gỗ ghép thanh: Cửa gỗ thường được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên ghép thanh nhiều lớp sẽ tạo thành tấm cửa sau đó được xử lý thành những mẫu cửa. Loại này thường sẽ được hoàn thiện xử lý bề mặt bằng verneer gỗ tự nhiên.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả