Gỗ gõ đỏ là gỗ gì? Cách nhận biết cửa gỗ gõ đỏ

  12/02/2018

Gỗ gỗ gõ đỏ là một dòng sản phẩm cửa gỗ tự nhiên rất được yêu thích hiện nay dù giá trị của nó khá cao. Vậy gỗ gõ đỏ gỗ là gì, có mấy loại và đặc điểm nhận biết cửa gỗ gõ đỏ như thế nào, giá cửa gỗ gõ đỏ bao nhiêu 1 khối? Hãy cùng cửa gỗ Bách Việt tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới nhé. 

Bài viết liên quan >>>>>

Gỗ gõ đỏ là gỗ gì?

Gỗ gõ đỏ là loại cây gỗ quý hiếm được xếp vào danh sách nhóm 1 trong danh sách nhóm gỗ quý ở nước ta. Gỗ thường được sử dụng cho các công trình biệt thự sang trọng, bởi gỗ gõ đỏ có giá trị kinh tế cao, bền, đẹp theo thời gian. Tiêu chí để đánh giá gỗ trong nhóm 1 là dựa vào màu sắc đẹp, mùi thơm gỗ vân gỗ gõ đỏ có màu đen xen kẽ các đường vân lớn các giác gỗ màu vàng. Vì vậy mà giá gỗ gõ đỏ Lào hiện nay dao động khoảng 50 triệu đến – 70 triệu cho 1 khối.

Gỗ gõ đỏ còn có một tên gọi khác là hổ bì, đây là loài thực vật mọc phổ biến ở nhiều nước Đông Nam Á như Lào, Việt Nam, Campuchia. Gỗ gõ đỏ được xếp vào trong sách đỏ các loại gỗ quý của Việt Nam. Cây gỗ gõ đỏ có chiều cao lên tới 30 mét, đường kính thân từ 1,8 đến 1m. Cửa gỗ gõ đỏ có màu đỏ thẫm hoặc đỏ nhạt, có chỗ nổi vằn đen như da hổ. Gỗ gõ đỏ Nam Phi thường có tuổi đời ít hơn gỗ gõ đỏ Lào. Màu sắc của gỗ gõ đỏ Nam Phi nhạt hơn so với gỗ gõ đỏ Lào. Xét về khối lượng thì gỗ gõ Nam Phi nhẹ hơn, bông hơn và cũng không được đanh như gỗ Lào.

Cửa gỗ gõ đỏ là gì? Cách nhận biết cửa gỗ gõ đỏ 1

Mẫu cửa gỗ gõ đỏ loại 1 cánh

Cách nhận biết cửa gỗ gõ đỏ

Để nhận biết cửa gỗ gõ đỏ bạn có thể nhận biết qua vân gỗ. Vân của cửa gỗ gõ đỏ có màu sắc khác so với những loại gỗ thông thường. Vân gõ đỏ láng và có những đoạn xoắn nhìn rất đẹp mắt. Đường vân gỗ gõ đỏ là đường vân lớn, giác gỗ có màu vàng xen kẽ là các vân gỗ màu đen. Nhìn vào cửa gỗ gõ đỏ bạn sẽ dễ dàng phân biệt được.

Cửa gỗ gõ đỏ là gì? Cách nhận biết cửa gỗ gõ đỏ 2

Cách nhận biết cửa gỗ gõ đỏ

Xem thêm

>>>>>>> Mẫu cửa phòng ngủ đẹp

>>>>>>> Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp 2019

Một đặc điểm khác giúp bạn nhận biết cửa gỗ gõ đỏ đó là độ nặng. Cửa gỗ gõ đỏ khi bạn cầm vào sẽ có cảm giác rất chắc chắn, khác với các dòng gỗ khác. Ngoài ra có thể nhận biết cửa gỗ gõ đỏ qua độ cứng chịu lực… Loại cửa gỗ này rất bền và có khả năng chịu lực rất tốt.

Đây là hai đặc điểm dễ nhận biết nhất khi bạn cần tìm mua cửa gỗ gõ đỏ. Ngoài ra gỗ gõ đỏ cũng được phân chia làm hai loại đó là gỗ gõ đỏ Lào và gỗ gõ đỏ Nam Phi do có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Hai loại gỗ này cũng có giá thành khác nhau vì thế nếu bạn đang có nhu cầu mua cửa gỗ gõ đỏ hãy đến với Cửa gỗ Bách Việt để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những mẫu cửa gỗ gõ đỏ thiết kế đẹp mắt và phù hợp với không gian ngôi nhà bạn. Thông tin chi tiết quý khách hàng liên hệ với Bách Việt theo số hotline 0983 538 268.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả