Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1 : 0944 433 433
Tư vấn 2 : 0989 525 155
Kỹ thuật : 0983 538 268
CSKH
: 024 3868 4353
DANH MỤC CỬA GỖ HUGE
DANH MỤC CHỌN LỌC
Video

Ưu, nhược điểm của dòng cửa gỗ công nghiệp

  20/10/2018

Cửa gỗ công nghiệp là gì?

Hiện nay con người càng hướng đến các vật liệu tự nhiên và thân thiện đối với môi trường, trong khi đó thì dòng gỗ và đá cũng không phải là nguồn tài nguyên vô tận. Cửa gỗ gỗ công nghiệp thường xuất hiện với khả năng mô phỏng lại vân gỗ và giả đá, đã làm thỏa mãn được nhu cầu cũng như thị giác của người sử dụng, khả năng biến hóa đa dạng cũng đáp ứng được tâm lý yêu thích những điều mới lạ của con người. Vì vậy, những dòng sản phẩm sử dụng cửa gỗ cũng đang dần chiếm lĩnh được thị trường đồ gỗ.

Những ưu, nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

1. Ưu điểm

Giá thành ở trên thị trường: Gia công loại cửa gỗ công nghiệp thường sẽ đơn giản hơn là loại cửa gỗ tự nhiên và chi phí nhân công lại ít, có thể sản xuất được mà cũng không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy, chọn lựa dòng gỗ như cửa gỗ tự nhiênn và giá phôi của gỗ rẻ hơn, vì thế dòng cua go cong nghiep thường sẽ rẻ hơn nhiều so với dòng cửa gỗ tự nhiên. Mức chênh lệch về giá tùy thuộc vào từng loại gỗ khác nhau.

Ưu, nhược điểm của dòng cửa gỗ công nghiệpCong vênh: Dòng cửa gỗ ep công nghiệp thường có đặc điểm ưu việt đó là không cong vênh và không co ngót. Có thể làm cửa phẳng cùng với sơn những loại màu sắc theo như ý mình

Thời gian thi công và sản xuất: Công đoạn cũng chỉ cần phải cắt, ghép và dán cũng như xẻ gỗ cho nên công đoạn cũng nhanh hơn nhiều so với việc thi công loại cửa gỗ tự nhiên.

Ưu, nhược điểm của dòng cửa gỗ công nghiệpCửa gỗ công nghiệp thường có ưu thế nữa là giá thành rẻ và rất dễ gia công, lắp đặt và cũng có nhiều kiểu dáng thích hợp để cho khách hàng chọn lựa.

2. Nhược điểm

Hạn chế của những dòng cửa gỗ chất liệu công nghiệp là nặng và làm tăng được tải trọng cho nền móng công trình cũng như giá khá cao.

Gỗ cũng sẽ không bền lâu ở trong môi trường nước và ẩm ướt, gây ra sự hư mục cũng như là bị biến dạng, cong vênh hoặc là co nhót dưới tác động của nắng trời, đặc biệt là đặt cửa tại các hướng mà có ánh nắng chiếu trực tiếp.

Ưu, nhược điểm của dòng cửa gỗ công nghiệp

Do vậy, ứng dụng các loại cửa này ở trong công trình thường sẽ làm cho cửa phòng hoặc là đặt ở những nơi mà không bị mưa nắng hắt và giúp tạt trực tiếp. Tuy nhiên, thì vẫn có thể sử dụng để làm cửa đi chính hoặc là cửa sổ nhưng mặt cửa gỗ công nghiệp cũng cần phải nằm lùi vào ở trong ban công có mái đón và nằm trong khoảng sân đệm của không gian ngôi nhà.

Hiện nay, thì quá trình sản xuất đồ gỗ cũng đều được tẩm hóa chất chống mối mọt cũng như là sấy khô để có thể hạn chế cong vênh, co nhót, tuy nhiên thì vẫn phải tính tới độ bền vững của vật liệu theo như thời gian trước tác động của khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt như tại Việt Nam.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả