Ưu, nhược điểm của dòng cửa gỗ công nghiệp

  20/10/2018

Hiện nay con người càng hướng đến các vật liệu tự nhiên và thân thiện đối với môi trường. Trong khi đó thì dòng gỗ và đá cũng không phải là nguồn tài nguyên vô tận. Gỗ công nghiệp thường xuất hiện với khả năng mô phỏng lại vân gỗ và giả đá. Đã làm thỏa mãn được nhu cầu cũng như thị giác của người sử dụng. Có khả năng biến hóa đa dạng cũng đáp ứng được tâm lý yêu thích những điều mới lạ của con người. Vì vậy, những dòng sản phẩm sử dụng cửa gỗ cũng đang dần chiếm lĩnh được thị trường đồ gỗ.

Xem thêm

===> Kinh nghiệm chọn cửa gỗ giá rẻ

===> Cách vệ sinh cửa gỗ

Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp

Giá thành tương đối rẻ

Gia công loại cửa bằng gỗ công nghiệp thường sẽ đơn giản hơn là loại cửa gỗ tự nhiên. Và chi phí nhân công ít lại có thể sản xuất được mà cũng không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy. Để chọn lựa dòng gỗ như cửa gỗ tự nhiênn và giá phôi của gỗ rẻ hơn. Vì vậy giá cửa gỗ công nghiệp thường sẽ rẻ hơn nhiều so với dòng cửa gỗ tự nhiên. Tuy nhiên thì mức chênh lệch về giá tùy thuộc vào từng loại gỗ khác nhau. 

Ưu, nhược điểm của dòng cửa gỗ công nghiệp

Màu sắc đa dạng độ bền tương đối cao

Ưu điểm nữa phải kể đến của dòng cửa gỗ ép công nghiệp  đó là độ bền theo thời gian. Những chiếc cửa gỗ nhân tạo này thường không cong vênh co ngót hay mối mọt. Bạn có thể hoàn toàn lựa chọn màu sắc của cánh cửa theo cấu trúc không gian ngôi nhà bạn. Bởi những loại cửa gỗ ép công nghiệp này thường rất đa dạng về màu sắc. 

Thời gian lắp đặt nhanh

Để lắp đặt một chiếc cánh cửa không hề đơn giản. Tuy nhiên thì đối với loại cửa gỗ nhân tạo gỗ công nghiệp thì lại khá đơn giản. Bởi tất cả những công đoạn cấu thành nên chiếc cảnh cửa đều được cắt ghép trực tiếp trên máy. Nên thời gian để lắp đặt cũng như chờ đợi nhà máy sản xuất là khá nhanh. Và các khâu lắp đặt cũng khá nhẹ nhàng và đơn giản. Yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt không cầu kỳ như cửa gỗ tự nhiên.

Ưu, nhược điểm của dòng cửa gỗ công nghiệp

 

2. Nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ nhân tạo là loại cửa được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bởi chúng có rất nhiều ưu điểm khiến cho đa số khách hàng sử dụng đều hài lòng. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm đó thì cửa làm bằng gỗ công nghiệp này cũng có những hạn chế nhất định của nó. 

Có thể bạn quan tâm

===> Lý do nên sử dụng cửa gỗ chống cháy

===> Cửa gỗ HDF là gì?

===> Cửa gỗ chống cháy loại nào tốt

Gỗ cũng sẽ không bền lâu ở trong môi trường nước và ẩm ướt. Gây ra sự hư mục cũng như là bị biến dạng, cong vênh hoặc là co nhót dưới tác động của thời tiết. Đặc biệt là đặt cửa tại các hướng mà có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Ưu, nhược điểm của dòng cửa gỗ công nghiệp

Vì vậy ứng dụng các loại cửa này thường  làm cho cửa phòng hoặc là đặt ở những nơi mà không bị mưa nắng hắt và giúp tạt trực tiếp. Chúng ta vẫn có thể sử dụng để làm cửa đi chính hoặc là cửa sổ. Nhưng mặt cửa gỗ cũng cần phải nằm lùi vào ở trong ban công có mái đón và nằm trong khoảng sân đệm của không gian ngôi nhà.

Hiện nay, thì quá trình sản xuất đồ gỗ cũng đều được tẩm hóa chất chống mối mọt. Cũng như là sấy khô để có thể hạn chế cong vênh, co nhót. Tuy nhiên thì vẫn phải tính tới độ bền vững của vật liệu theo như thời gian trước tác động của khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt như tại Việt Nam.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả